Trái dừa cung cấp nguồn dinh dưỡng qua cơm dừa, nước dừa, nước cốt dừa, và dầu dừa, và đã nuôi dưỡng con người trên thế giới qua nhiều thế hệ. Tại nhiều hòn đảo, dừa là thực phẩm chủ yếu của dân cư. Gần một phần ba dân số thế giới phụ thuộc vào dừa ở mức độ nào đó cho thực phẩm và kinh tế của họ. Trong những nền văn hóa này, dừa có một lịch sử dài và đáng trân trọng .
Dừa có chất dinh dưỡng cao và giàu chất xơ, vitamin, và chất khoáng. Nó được xếp loại như “thực phẩm đầy chức năng” vì nó cho con người nhiều lợi ích về sức khỏe.
Dầu dừa có nhiều lợi ích đặc biệt hơn vì nó có những đặc tính chữa bệnh vượt xa những loại dầu ăn khác và được dùng rộng rãi trong y khoa truyền thống của người Á Châu và vùng Thái Bình Dương. Cư dân những quần đảo Thái Bình Dương xem dầu dừa là phương thuốc chữa trị cho mọi thứ bệnh. Dừa đối với họ rất qúy gía.
Cây dừa vừa là thức ăn vừa là vị thuốc chữa bệnh nên họ gọi nó là “Cây của Cuộc Sống” (The Tree Of Life). Chỉ mới gần đây, các nhà khoa học y khoa hiện đại mới mở chìa khóa bí mật của năng lực chữa trị tuyệt vời của dừa.
Cây dừa có vô vàn tác dụng với đời sống con người
Dừa Trong Y Khoa Truyền Thống
Theo y khoa truyền thống ở các nơi trên thế giới thì dừa được dùng để điều trị nhiều bệnh như: áp xe, suyễn, hói đầu, viêm cuống phổi, vết bầm, phỏng, cảm lạnh, táo bón, ho, phù thủng, kiết lỵ, viêm tai, sốt, cúm, viêm lợi, bệnh lậu, kinh nguyệt không đều hay đau đớn, vàng da, sạn thận, chấy rận, thiếu dinh dưỡng, buồn nôn, ban đỏ, ghẻ, bệnh scobat, viêm da, viêm họng, sưng tấy, giang mai, nhức răng, lao, bướu, thương hàn, ung nhọt, đau bao tử, suy yếu, và những vết thương.
Dừa Trong Y Khoa Hiện Đại
Dầu dừa giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, vi trùng, chống lại ung thư. Cải thiện hệ thống miễn dịch bằng cách tiêu diệt các virus có hại như virus HIV, herpes, virus cúm và một số vi trùng gây bệnh khác..
Khoa học y khoa hiện đại ngày nay chứng thực cách dùng dừa trong việc điều trị những bệnh kể trên.
Sau đây là tóm tắt những hữu dụng của dừa được in trong các nhật báo y khoa:
1. Diệt vi rút gây bệnh cúm, mụn giộp, bệnh sởi, Viêm gan C, SARS, AIDS, và các bệnh khác.
2. Diệt vi khuẩn gây ung nhọt, viêm họng, viêm đường tiểu, sâu răng, viêm lợi, sưng phổi, bệnh lậu, và những bệnh khác.
3. Diệt nấm gây bệnh nấm Candida, nấm đồng tiền, athlete’s foot, bệnh tưa (trẻ con), rôm sảy, và các nhiễm trùng khác.
4. Trục xuất hay diệt sán xơ mít, chấy, rận, giun Giardia, và những loại ký sinh trùng khác.
5. Cung cấp nguồn năng lượng nhanh chóng.
6. Tăng cường sinh lực và thể lực cho hoạt động của lực sĩ.
7. Tăng cường hệ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng kể cả vitamin, khoáng chất và acid amino.
8. Cải thiện việc điều tiết insulin và lượng đường trong máu.
9. Giảm stress trên tuyến tụy và hệ thống enzyme của cơ thể.
10. Giảm triệu chứng có liên quan đến tuyến tụy.
11. Giảm những nguy cơ cho sức khỏe của bệnh tiểu đường.
12. Giảm những vấn đền có liên quan đến u xơ nang.
13.. Tăng cường sự hấp thụ calcium và magnesium giúp chắc xương và răng.
14. Giúp ngừa loãng xương.
15.. Giảm triệu chứng của bệnh về túi mật..
16. Giảm triệu chứng có liên quan đến bệnh Crohn, viêm ruột kết mạn loét, và loét bao tử..
17. Tiêu hóa và đi cầu tốt.
18. Giảm đau và rát của bệnh trĩ.
19. Giảm viêm.
20. Giúp vết thương mau lành.
21. Giúp tăng cường hệ miễn dịch .
22. Giúp ngừa ung thư ngực, ruột gìa, và các loại ung thư khác.
23. Gia tăng tỉ số cholesterol tốt , ngừa bệnh tim.
24. Bảo vệ động mạch khỏi tình trạng xơ vữa vì vậy tránh được bệnh tim.
25. Giúp ngừa bệnh nha chu và sâu răng.
26. Có tác dụng như chất chống oxy hóa.
27. Bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do có hại gây lão hóa và các bệnh suy thoái.
28. Không làm mất chất chống oxy hóa của cơ thể như các loại dầu ăn khác.
29. Cải thiện việc dùng acid béo cần thiết và bảo vệ không bị oxy hóa.
30. Giảm triệu chứng của mệt mỏi kinh niên.
31. Giảm triệu chứng của bệnh sưng tuyến tiền liệt.
32. Giảm triệu chứng của bệnh động kinh.
33. Bảo vệ để tránh bị bệnh thận hay nhiễm trùng đường tiểu.
34. Làm tan sạn thận.
35. Giúp phòng ngừa bệnh gan.